Sửa bếp từ không vào điện tại Đống Đa

Trang chủ   /   Góc tư vấn   /   Sửa bếp từ không vào điện tại Đống Đa
Sửa bếp từ không vào điện tại Đống Đa

Bếp từ không vào điện là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng các loại bếp từ. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng nhé, bởi vì hiện nay dịch vụ sửa bếp từ đã có mặt ở khắp mọi nơi nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người dân. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về sửa bếp từ không vào điện tại Đống Đa, với dịch vụ uy tín, chất lượng nhất tại Hà Nội.

                                    Sửa chữa các lỗi khi sử dụng bếp từ    

Dịch vụ sửa chữa bếp từ ngày càng phát triển, nhất là các trung tâm thành phố lớn trong đó có Hà Nội. Tại đây, các trung tâm, cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ này xuất hiện này một nhiều như: khu vực Đống Đa, Cầu Giấy,… nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Vậy sửa bếp từ không vào điện tại Đống Đa như thế nào, cùng theo dõi nhé.

Có rất nhiều trung tâm sửa bếp từ không vào điện tại Đống Đa mà các bạn có thể tham khảo, trong đó phải kể đến dịch vụ của Bảo hành Sao Việt. Vậy cách sửa lỗi không vào điện như nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.
 

                                             Sửa bếp từ không vào điện

Nguyên nhân bếp từ không vào điện

Bếp từ dùng nguồn nhiên liệu chính và duy nhất để hoạt động. Nếu bếp từ không lên điện, bạn sẽ không thể sử dụng để nấu ăn được. Mặc dù khi mua ai cũng tìm hiểu bếp từ loại nào tốt, vận hành ổn định, bền bỉ. Nhưng chắc chắn bếp từ loại nào cũng sẽ có lỗi trong khi sử dụng.

Bếp từ không vào điện do một số linh kiện bị hỏng như:

  • Đứt cầu chì của bếp từ, bị nổ cầu chì

  • Hỏng sò công xuất

  • Tụ điện hỏng

  • IC điện của bếp từ gặp lỗi

  • Con tụ 275v- 5uF bị nổ

  • Lỗi cảm biến nhiệt trên mâm từ

Cách sửa chữa bếp từ khi không vào điện

  1. Kiểm tra cầu chì bếp từ

Nếu cầu chì bị đứt hoặc bị nổ, bếp từ sẽ không lên điện. Trường hợp cầu chì của bếp từ chưa bị đứt hoặc nổ. Bạn cần kiểm tra và xác định xem bếp từ của mình chạy nguồn điện cấp trước là biến áp xung hay biến áp thường.

Với dòng bếp từ chạy nguồn điện cấp trước là biến áp thường, bạn nên kiểm tra sơ cấp còn trở kháng tốt hay không. Nếu hỏng biến áp, trở kháng sẽ không hoạt động.

  1. Kiểm tra sò công IGBT

Sò công suất là bộ phận quan trọng có tác động lớn đến việc bếp từ có lên điện hay không. Nếu sò công suất bị hỏng, hoặc đứt đẫn đến cháy cầu chì, đứt nguồn điện trở cấp. Không thể dẫn điện vào tới tụ lọc 5UF-400v của bếp từ. Dẫn đến bếp từ không nhận điện.

  1. Kiểm tra IC điện bếp từ

IC điện là nguồn cấp điện cho bếp từ hoạt động. Cũng giống như IC xe máy hoặc các IC của các thiết bị khác. IC VIP22A của bếp từ chết, nguồn cung cấp điện cho các bộ phận liên quan bị gián đoạn. Khi khởi động, bếp sẽ không lên nguồn do không có điện chạy qua.

  1. Tụ điện 5uF hỏng

R cấp nguồn từ nguồn vào tới tụ lọc 5uF-400v hỏng. Hoặc tụ điện lọc nguồn 5uF quá yếu hoạt động không còn tốt nữa. Tụ điện thường đứt điện trở cấp nguồn sơ cấp này khiến giá trị điện dung của tụ điện giảm đi. Không đủ nguồn điện để cung cấp cho sò công suất và IC điện nữa.

Nếu tụ điện lọc nguồn đã già hóa, bạn nên thay tụ điện lọc nguồn  5uF mới cho bếp từ của mình để đảm bảo nguồn điện được lưu thông ổn định

Trên đây là một số nguyên nhân khiến cho bếp từ nhà bạn không vào điện. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên liên hệ đến các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ. Sửa bếp từ không vào điện tại Đống Đa là một trong những khu vực uy tín và chất lượng mà bạn có thể lựa chọn. Đặc biệt, Bảo hành Sao Việt với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề được đào tạo sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Bảo hành Sao Việt – trung tâm uy tín, chất lượng, tận tình và chu đáo

Địa chỉ: 147 Ngõ Thái Thịnh 1, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0936 33 88 83

 

 

 

 

 

    


 

Bài viết liên quan