Hướng dẫn sửa chữa bếp từ tất cả các lỗi thường gặp    

Trang chủ   /   Góc tư vấn   /   Hướng dẫn sửa chữa bếp từ tất cả các lỗi thường gặp    
Hướng dẫn sửa chữa bếp từ tất cả các lỗi thường gặp    

Hướng dẫn sửa chữa bếp từ tất cả các lỗi thường gặp    

Nếu bạn đang băn khoăn và muốn tìm hiểu về các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ cũng như hướng dẫn cách sửa chữa. Bài viết dưới đấy sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc mà bạn quan tâm và giới thiệu dịch vụ sửa chữa bếp từ uy tín tại Hà Nội mà bạn có thể lựa chọn sử dụng khi cần thiết.

Với những tính năng ưu việt, bếp từ ngày càng trở nên phổ biến và được mọi người tin tưởng lựa chọn để thay thế cho các loại bếp truyền thống khác. Tuy nhiên, cũng giống các thiết bị điện tử khác, bếp từ hoạt động dựa trên cấu tạo nguyên lý riêng của nó, chính vì vậy trong quá trình sử dụng nếu chưa biết cách dùng hoặc bảo dưỡng đúng cách thì bếp từ dễ gặp phải những lỗi hỏng hóc khiến người dùng không khỏi lo lắng.

Hiện nay, nhiều trung tâm, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa bếp từ đã chỉ ra những lỗi thường gặp ở bếp từ cũng như hướng dẫn sửa chữa để mọi người có thể tự khắc phục tại nhà nếu gặp phải lỗi dễ xử lý.

                          Một số lỗi thường gặp ở bếp tư và cách xử lý

Những lỗi thường gặp ở bếp từ và hướng dẫn cách sửa chữa

  1. Bếp từ xuất hiện các lỗi trên màn hình

  • Lỗi E0: Lỗi này thường xuất hiện khi không có dụng cụ đặt trên bếp, dụng cụ đặt trên bếp nhưng không phải là chất liệu chuyên dùng cho bếp từ hoặc đặt dụng cụ nấu sai, không đúng vị trí trên bếp.

Cách khắc phục: Khi bếp từ xuất hiện E0, bạn nhanh chóng kiểm tra xem trên bếp đã đặt dụng cụ nấu nào chưa, nếu chưa thì bạn cần đặt ngay vào. Trường hợp đã có nồi trên bếp nhưng vẫn báo lỗi bạn cần xem vị trí đặt nồi đã khớp với vị trí đặt chưa. Và sử dụng nam châm để xác định nồi mà bạn đặt có phải nồi chuyên dùng cho bếp từ hay không. Nếu nam châm không dính nồi thì nồi đó không sử dụng được với bếp từ.

                                                       Lỗi E0 ở bếp từ

  • Lỗi E1: Bếp từ quá nóng do đun nấu với công suất lớn quá lâu

Cách khắc phục: Bạn cần tắt bếp, sau đó nhấc nồi ra khỏi bếp và kiểm tra khe thông gió nào bị bịt kín không. Nếu có thỉ bỏ chặn che thông gió, để bếp nguội tầm 10 phút thì sử dụng lại.

  • Lỗi E2: Sử dụng nguồn điện cao hơn 260V, hoặc đặt nồi vào nấu nhưng chưa có thức ăn cũng dẫn đến việc báo lỗi.

Cách khắc phục: Kiểm tra hiệu điện thế dùng cho bếp từ nhà bạn có phải là 220V không, nếu cao hoặc thấp thì hãy dùng ổn áp. Ngoài ra, khi phát hiện nồi chưa có gì thì nhanh chóng bỏ thức ăn vào. Khi bỏ vào nhưng vẫn báo lỗi thì tắt bếp chừng 10 phút và sau đó sử dụng lại

  • Lỗi E3: Nguồn điện thấp hơn 170V hoặc quá tải

Cách khắc phục: Tắt bếp kiểm tra lại nguồn điện, tốt nhất nên dùng ổn áp, dùng dây điện trên 5AM

  1. Bếp từ được bật nhưng không làm nóng

Kiểm tra lại dụng cụ nấu xem đã phù hợp chưa. Nếu dụng cụ nấu chưa thích hợp thì phải đổi lại

  1. Mặt kính bếp từ dùng được 1 thời gian bị nứt ra

Mặt kính bếp bị lỗi thường do chất lượng kính hoặc do người sử dụng. Trong quá trình đun nấu với công suất quá lớn, làm rơi đồ cứng lên mặt kính hoặc trào thức ăn ra ngoài thường xuyên.

Cách khắc phục: Thay kính ở các trung tâm uy tín chuyên về dịch vụ sửa chữa bếp từ. Đặc biệt trong thời gian sử dụng cần lưu ý tránh đun nấu ở công suất cao, thường xuyên để ý thức ăn và cẩn thận tránh làm rơi đồ cứng lên bề mặt kính

                         Vỡ mặt kính bếp từ và cách khắc phục

  1. Nhấn nút nguồn quá 5 giây mà đèn không sáng 

kiểm tra công tắc, dây điện và dây tiếp mát xem có vấn đề gì không và khắc phục ngay.

  1. Bếp từ đột ngột không hoạt động cùng tiếng ồn khi vận hành

Có thể do nhiệt độ môi trường quá cao, do đặt bếp gần thiết bị phát nhiệt hoặc ngõ thông gió của bếp bị nghẽn. Cần kiểm tra xung quanh bếp xem môi trường có nóng không hoặc ngõ thông gió có vấn đề gì không.

Trên đây là một số lỗi thường gặp ở bếp từ  và cách sửa chữa. Có nhiều lỗi khi sử dụng, người dùng có thể trực tiếp khắc phục tại nhà. Tuy nhiên, đối với những lỗi phức tạp thì người dùng cần phải liên hệ đến các trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa bếp từ để được họ hỗ trợ kịp thời nhất. Bảo hành Sao Việt là một trong những đơn vị uy tín, chất lượng mà các bạn có thể liên hệ và sử dụng dịch vụ khi cần thiết.

Bảo hành Sao Việt – trung tâm uy tín, chất lượng, tận tình và chu đáo

Địa chỉ: 147 Ngõ Thái Thịnh 1, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0936 33 88 83

 

         

 

Bài viết liên quan