Bếp từ chạy ngắt liên tục và cách khắc phục

Trang chủ   /   Góc tư vấn   /   Bếp từ chạy ngắt liên tục và cách khắc phục
Bếp từ chạy ngắt liên tục và cách khắc phục

Bếp từ ngày càng được tin dùng và có mặt ở hầu hết trong căn bếp của các hộ gia đình bởi những tính năng mà nó mang lại. Xong, trong quá trình sử dụng, bếp từ cũng thường xuất hiện nhiều lỗi khiến người dùng cảm thấy lo lắng và không biết cách xử lý như nào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một sô thông tin về tình trạng lỗi thường gặp khi dùng bếp từ, đó là bếp từ chạy ngắt liên tục và cách khắc phục.
 

                             Bếp từ chạy ngắt liên tục và cách khắc phục

Bếp từ chạy ngắt liên tục là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp phải vấn đề này giúp mọi người yên tâm sử dụng.

  1. Bếp tự ngắt điện do có nước hoặc vật dụng phủ trên mặt kính

Dòng bếp từ cao cấp sẽ tự động ngắt điện khi phát hiện nước hoặc vật dụng phủ trên mặt bếp. Đây là tính năng phổ biến nhằm đảm bảo an toàn cho bếp cũng như người dùng nếu bếp đun bị sôi trào ra ngoài.

Để khắc phục lỗi này nhanh chóng, bạn chỉ cần tắt bếp, dùng khăn mềm sạch lau vết chất lỏng ở bề mặt bếp. Sau đó bạn tiếp tục nấu ăn bình thường, bếp không tự ngắt nữa.
 

                                  Nước dính trên bề mặt kính bếp từ

  1. Bếp từ ngắt điện khi nhiệt độ vùng nấu quá cao

Trường hợp bếp từ ngắt điện khi đang nấu mà bạn không hề đụng đến bảng điều khiển hoặc dây kết nối thì có thể do nhiệt độ bếp quá cao. Hoặc bếp đang đun ở mức công suất cao, vượt quá quy định cho phép.

Nếu nguyên nhân là do nấu vượt quá mức công suất thì bạn không phải lo lắng bởi chức năng tự ngắt này hoàn toàn bình thường. Bếp tự bảo vệ khỏi việc quá tải để đảm bảo an toàn, tuổi thọ.

Biện pháp khắc phục bình thường để đun nấu tiếp là ngắt nguồn bếp từ, để nguội trong vài phút để bếp bớt nóng. Sau đó bạn nấu ở mức công suất thấp hơn sẽ bình thường.

  1. Bếp từ ngắt khi không có nồi

Bếp từ chạy ngắt liên tục khi tự nhiên nhấc nồi, chảo lên khỏi mặt bếp, một lúc sau thì bếp bị ngắt, trước đó bếp phát ra tiếng bíp bíp gián đoạn. Lý do xảy ra trường hợp này đó là vì không có dụng cụ nấu trên bếp mà bếp hoạt động dựa vào nguyên tắc là tiếp nhận từ của dụng cụ nấu và chuyển nó thành nhiệt lượng.

Cho nên, không có nồi thì bếp cũng dừng hoạt động, tiếng bíp bíp kèm lỗi E0 phát ra là để nhắc nhở người dùng. Khắc phục sự cố, đơn giản là bạn đặt nồi, chảo lên mặt bếp khi đó thiết bị sẽ hoạt động trở lại.

  1. Bếp từ ngắt khi đặt sai vị trí nồi

Thói quen đặt nồi không lên bếp rồi mới cho thức ăn vào khiến bếp gặp ảnh hưởng, hỏng nồi và bếp tự ngắt hoạt động. Bình thường bếp sẽ kêu tít tít rồi tắt khi đun nồi nóng mà không có thức ăn bên trong. Tính năng cảm biến nhiệt bếp từ nhận biết lượng nhiệt độ quá cao sẽ kích hoạt cơ chế tự bảo vệ của bếp.

Đặt nồi nấu lệch vị trí vùng nấu, kích thước nồi nấu quá bé hoặc quá lớn cũng là nguyên nhân khiến bếp tự ngắt. Cách khắc phục đơn giản là cho thức ăn vào nồi, không để bếp quá nóng mà hãy giảm mức công suất nấu phù hợp.  
 

                                   Bếp từ bị ngắt do đặt sai vị trí nồi

  1. Bếp hoạt động 30 giây thì bị ngắt điện

Bếp từ vận hành khoảng 30 giây thì bị ngắt điện, bật bếp nhiều lần thì cũng lặp lại trường hợp như vậy. Nguyên nhân của sự cố này có thể là do quạt tản nhiệt của bếp đã bị hỏng nên khi bếp hoạt động nhiệt lượng tỏa ra lớn mà không thể tản nhiệt, để bảo vệ các thiết bị bên trong không bị hư hỏng, bếp sẽ tự ngắt điện an toàn.

Để khắc phục, bạn mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành nếu còn trong thời hạn bảo hành hoặc đem đến tiệm sửa chữa để thay quạt, chi phí cũng khá rẻ.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn khi bếp từ chạy ngắt liên tục và cách khắc phục ở các lỗi thường gặp. Tuy nhiên, để có cách khắ phục hiệu quả nhất bạn nên liên hệ đến các trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa bếp từ để được kỹ thuật viên hướng dẫn và xử lý kịp thời, đúng cách.

Bảo hành Sao Việt, là đơn vị sửa chữa uy tín chất lượng mà bạn có thể tin tưởng sử dụng.

Bảo hành Sao Việt – trung tâm uy tín, chất lượng, tận tình và chu đáo

Địa chỉ: 147 Ngõ Thái Thịnh 1, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0936 33 88 83

 


 

Bài viết liên quan